Dịch vụ chứng khoán là gì?


 

Ngày nay trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0, mỗi một công ty muốn sống còn trên thị trường này, cần phải bắt kịp các xu hướng công nghệ để có được những dịch vụ phục vụ khách hàng tốt nhất. Theo đó, các công ty chứng khoán cũng đuổi kịp xu thế bằng những sản phẩm dịch vụ giao dịch tiện lợi và hiệu quả. Vậy dịch vụ chứng khoán là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài biết dưới đây.

Dịch vụ chứng khoán là gì?

Theo luật Chứng khoán, “Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện bằng 2 dạng chứng chỉ bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử, được chia thành các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh.”.

Dịch vụ chứng khoán là dịch vụ mà công ty chứng khoán cung cấp cho khách hàng để tạo mở tài khoản, thực hiện các giao dịch, hỗ trợ tài chính…

  • Với nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, dịch vụ chứng khoán là công cụ giúp họ làm quen nhanh nhất với chứng khoán, với những tính năng tiện lợi như tra cứu, cập nhật tình hình thị trường ngay tại điện thoại hay máy tính, nhà đầu tư có thể dễ dàng hòa nhập nhanh chóng trong thị trường này.
  • Với những nhà đầu tư lâu năm đã có kinh nghiệm nhưng không có thời gian theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên, dịch vụ chứng khoán chính là giải pháp hữu hiệu vừa tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc tìm kiếm đối tác giao dịch và đặt các lệnh mua – bán nhanh chóng, an toàn.

Nguồn: HSC

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu được dịch vụ chứng khoán là gì. Từ đó, giúp cho bạn có thể dễ dàng trong việc đưa ra quyết định đầu tư. Ngoài ra, còn giảm thiểu tối đa rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi tham gia vào chứng khoán.

    back to top