Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực hấp dẫn khi có thể mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để trở thành nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán không phải là điều đơn giản, mà đòi hỏi sự hội tụ của nhiều yếu tố, trong đó việc trang bị kiến thức và định hình được phong cách đầu tư phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Có hai phương pháp phân tích thường được áp dụng khi đầu tư chứng khoán đó là phân tích cơ bảnphân tích kỹ thuật. Trong khi Phân tích cơ bản tập trung vào phân tích các yếu tố cơ bản như triển vọng doanh thu, lợi nhuận… để đi tìm giá trị nội tại của doanh nghiệp, từ đó đưa ra quyết định đầu tư thì Phân tích kỹ thuật dựa trên dữ liệu về giá và khối lượng giao dịch để đưa ra dự báo về xu hướng của cổ phiếu. Trường phái phân tích kỹ thuật ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành mối quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam nhờ tính hiệu quả và tiện dụng của nó. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm qua những lý do nhà đầu tư nên tham gia Khóa Phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên, Phân tích kỹ thuật trang bị cho nhà đầu tư những kiến thức nhằm dự đoán giá tương lai và xác định xu hướng của thị trường. Sau khóa học, nhà đầu tư sẽ biết cách phân tích kỹ thuật và sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để tìm kiếm điểm mua bán tối ưu. Không chỉ vậy, phân tích kỹ thuật đơn giản và dễ hiểu, với các công cụ có sẵn và dễ tiếp cận dù là người mới tham gia thị trường hay đã có nhiều năm kinh nghiệm. Phân tích kỹ thuật cho kết quả nhanh, không cần sử dụng đến nhiều kiến thức nền tảng về tài chính để có thể bắt đầu và thích hợp với nhà đầu tư lướt sóng. Chính vì vậy, những nhà đầu tư này sẽ không mất nhiều thời gian để có thể phân tích cũng như dự đoán được giá cổ phiếu và chỉ số thị trường ở tương lai. Đồng thời, sau khóa học, nhiều nhà đầu tư sẽ nhận thấy rằng các công cụ phân tích kỹ thuật dễ giải thích hơn so với các chỉ số phân tích cơ bản vốn thường đòi hỏi một thời gian dài để có thể nghiên cứu và nắm bắt tổng quát thị trường.

Không chỉ vậy, nhà đầu tư sẽ biết cách sử dụng thành thạo các đường chỉ báo kỹ thuật cũng như cải thiện kỹ năng phân tích. Và khi đã có kỹ năng tốt thì việc xây dựng cho mình kế hoạch đầu tư ngắn hạn và trung hạn là hoàn toàn dễ dàng. Ngoài ra, khóa học phân tích kỹ thuật sẽ giúp nhà đầu tư phát triển khả năng nhận biết các dấu hiệu về sự thay đổi mức giá từ đó có hành động sớm trong việc đưa ra quyết định mua/ bán kịp thời. Cơ hội cải thiện kết quả sẽ đến với nhà đầu tư, đồng thời tạo nguồn thu nhập bền vững và đảm bảo tiềm lực tài chính trong tương lai.

Tóm lại, một khi hiểu rõ và biết cách vận dụng phân tích kỹ thuật hợp lý và nhuần nhuyễn thì nhà đầu tư sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. Phân tích kỹ thuật không chỉ là công cụ thiết yếu giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng chung của thị trường, giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch mà còn hỗ trợ việc kiểm soát những áp lực tâm lý.

Nhà đầu tư đăng ký hoặc xem chi tiết thông tin về Khóa Phân tích kỹ thuật cho người mới bắt đầu tại đây.